Châu Xuân Thi – Phòng kinh doanh 1

Bị thu hút trước phong thái chuyên nghiệp, tài ăn nói sắc sảo của những anh chị lâu năm trong nghề. Từ cô nàng sale tiệc cưới, Xuân Thi đã tìm được niềm đam mê cho mình – Chuyên viên tư vấn bất động sản. Những lần đi dự án gặp khách hàng cùng đồng nghiệp, những lần vui chơi cùng công ty đã để lại ấn tượng khó quên. Đối với Thi, Thiên Thành như ngôi nhà thứ 2. Khi bạn làm việc mình thích đó là tự do, khi bạn thích việc mình đang làm đó là hạnh phúc. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Xuân Thi nhé !

Sale bất động sản - Châu Xuân Thi

Nhân viên Thiên Thành – Châu Xuân Thi

Trước khi đến với Thiên Thành, mình có khoảng thời gian làm sale tiệc cưới. Công việc khá mệt mỏi và áp lực nhưng thu nhập lại không cao, nhất là vào những tháng giữa năm, rất khó để tìm kiếm khách hàng. Sau đó nhờ vào sự giới thiệu của bạn cấp 3, mình bén duyên với bất động sản, bén duyên với Thiên Thành và đã tìm được niềm đam mê thật sự.

Những ngày đầu mới vào là khoảng thời gian cực kỳ khó khăn. Bạn nghĩ làm sale bất động sản cũng như nhưng sale nghề khác. Đúng nhưng chưa đủ. Sale bất động sản không chỉ bán được hàng mà còn phải biến mình trở thành chuyên viên tư vấn. Mình phải học rất nhiều từ kiến thức về thị trường, kinh tế, chính trị, cách viết email, cách gọi điện tư vấn, thậm chí là đi đứng, tác phong, ăn mặc… tất cả mọi thứ mình đều phải học, hoàn toàn mới. Nỗi ám ảnh là mỗi khi telesale hay gặp khách hàng, họ hỏi những cái mình không biết, nghe máy với thái độ khó chịu và chửi bới thậm tệ là mình cảm thấy nặng nề kinh khủng, ấp a ấp úng, sau đó vài ngày mới lấy lại tinh thần.

Có những lúc mình cảm thấy rất áp lực vì mấy anh chị xung quanh chốt nhiều quá, như cơn mưa giao dịch vậy. Nhưng mà, dù có khó khăn thế nào, mình nhất định không chịu bỏ cuộc. Ông trời rất công bằng, chỉ cần nỗ lực bằng tất cả khả năng, chắc chắn sẽ thu được kết quả. Đời người phải một lần dám dấn thân, cố gắng thật tốt mình tin nhất định may mắn sẽ mỉm cười với mình.

Nhớ lần khách hàng đầu tiên hẹn được ra dự án, mình đi cùng anh Chinh. Sáng hôm đó khách đi máy bay ra mà lại bảo là đi xe. Hai anh em đến nơi, gọi thì khách khoá máy, nên tưởng bị “bỏ bom” về tay không rồi. Ngồi chừng 20 phút nữa khách tự gọi lại, mừng hết lớn. Cả ngày đi cùng khách dẫn đi ,ăn uống, gặp bạn bè nên ko đủ thời gian đi xem dự án. Qua đến hôm sau lên thẳng văn phòng chủ đầu tư tham khảo xong rồi và đi về lại Sài Gòn, không chốt deal. Hơi buồn nhưng không sao, thất bại chính là kinh nghiệm. Mình biết, về sau sẽ còn những khó khăn và thất bại nhiều hơn nữa, nhưng mình tin chỉ cần quyết tâm, những thứ mà mình trải qua chỉ là bàn đạp.

Mình đã gắn bó với Thiên Thành hơn 2 tháng, cảm xúc vui buồn đều có nhưng mà ở đây, mọi người rất nhiệt tình chỉ dẫn. Nhớ lại ngày đầu phỏng vấn, mình rất sợ.

Em có kinh nghiệm làm sale chưa?
Dạ em đã từng làm sale nhà hàng tiệc cưới ạ.
Tại sao em lại muốn vào đây? tại sao chúng tôi phải tuyển em chứ không phải là một người khác ?
Dạ, em vào đây là để học hỏi và phát triển, mỗi một môi trường làm việc khác nhau sẽ có phong cách quy trình làm việc khác nhau. Và em nghĩ mình sẽ được nhận vì thái độ tích cực và em chắc chắn mình sẽ cố gắng biểu hiện thật tốt.
Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học. Dù vẫn chưa có giao dịch đầu tay nhưng những gì mình nhận lại được thật sự không thể so sánh bằng tiền. Đó là kiến thức về kinh tế, tài chính, thị trường,… đó là tình bạn bè anh em gắn kết, đó là phong thái làm việc hiện đại chuyên nghiệp. Đến với Thiên Thành chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất của mình.

Mình muốn nhắn gửi đến mọi người: “Nếu như bạn đã cố gắng rồi, đã nỗ lực rồi, đã hết sức rồi, lúc ấy mới có thể nói mình không may mắn. Trên cuộc đời không có công việc nào không vất vả, không có chỗ nào không phức tạp, cũng không có nơi nào là hoàn toàn bình yên. Nếu mình chưa có thành quả, chắc chắn mình chưa nỗ lực hết sức mình.”

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *