Đoàn Nhật Linh – Nhân viên mới

“Cuộc đời tựa như hòn đá, chính bạn là người quyết định để hòn đá ấy phủ rong rêu hay trở thành viên ngọc sáng” – Cavett Robert. Trên đời này, chẳng có nghề nào là dễ dàng cả, đặc biệt là nghề bán hàng, nếu không thực sự chăm chỉ và cố gắng thì bạn sẽ rất khó để thành công. Và hơn hết bên cạnh cần có người đồng hành, phụ trợ, truyền cho bạn niềm tin mãnh liệt để vượt qua khó khăn mà tiến về phía trước.

Sale bất động sản - Thiên Thành Realty

Nhân viên kinh doanh – Đoàn Nhật Linh

Nhật Linh, cô gái mới chập chững vào nghề sale được hơn 1 tháng nhưng đã mang về cho mình 2 giao dịch đầu tay. Cùng nghe Linh chia sẻ điều khi đã khiến cô ấy chọn sale bất động sản, chọn Thiên Thành làm người bạn đồng hành của mình nhé!

Năm nay mình vừa 24 tuổi, cái tuổi thích sự năng động và ưa mạo hiểm. Rời khỏi công việc cũ – quản lý dự án. Mình chọn con đường mới – sale bất động sản vì muốn củng cố thêm kiến thức. Mình chọn công việc này đơn giản là vì khoản hoa hồng cực khủng, để mau chóng có vốn.

Trước khi đến với nghề này, mình nghĩ nó là thứ gì đó rất xa xỉ và bây giờ vẫn vậy. Nhưng mà nếu hàng ngày cứ tiếp tiếp xúc, cứ trau dồi thì khoảng cách dần dần biến đi mất mà mình không hay biết. Biết đâu ngày nào đó mình lại sở hữu riêng một căn Condotel Phú Quốc chẳng hạn.

Bản chất rõ ràng là người năng động nhưng lại thích bị động, mình lúc nào cũng chờ việc đến với mình trước rồi mới đưa mặt hứng. Kiểu nước đến chân vẫn chưa nhảy, nước đến cổ mới từ từ bơi. Vì vậy mình nghĩ công việc Bất động sản này sẽ “bẻ cong” được thói quen xấu kia, giúp mình chủ động hơn với mọi việc.

Được thằng anh em chí cốt rủ rê vài ba câu: nào là môi trường chuyên nghiệp – năng động, nào là hoa hồng khủng, nào là nơi đào tạo kỹ năng tuyệt vời, rồi đồng nghiệp thân thiện nhưng lại “bựa” hết chỗ chê,… mình mê liền. Tính ra thằng này khá, với cỡ người không dễ dãi như mình mà thuyết phục được thì trình độ “không phải dạng vừa đâu”. Và ngày vào đây đúng như lời nó nói thật.

Vào môi trường mới thì trước tiên phải có đồng bọn, chẳng ai vào hang cọp mà lại đi một mình. Phải có người “vào sinh ra tử” chung thì mới chống được cả thế giới, rất hãnh diện. Và mình đã tìm được đồng bọn nhây, lầy, bựa và cực kì yêu thương nhau. Dù teamwork chưa ăn ý lắm, toàn ngáo ngáo nhưng quyết tâm sát cánh chơi cùng, ăn cùng, thị trường cùng. Tinh thần này làm mình phấn khởi đi làm mỗi ngày, về đến nhà là lại nhớ, đôi khi nghĩ có nên mang nguyên nhà đến đây không nhỉ?

Chưa đầy 1 tháng làm việc, vừa học hỏi kiến thức vừa nâng cao kỹ năng từ những chia sẻ thật lòng của các tiền bối đi trước (rất cảm ơn vì đây là truyền thống tốt đẹp của công ty mình). Giao dịch đầu tiên đã đến, rất cảm kích với anh khách hàng. Ngày đầu gọi tư vấn “Anh chưa có nhu cầu, dòng vốn không có em ơi”, sau đó chuyển sang trạng thái “Viết thêm cho anh giữ chỗ 1 căn nữa là 2 nhé!”. BRAVO!!!

Đã đi làm nhận lương, thì đừng bao giờ than vãn về chuyện bị áp lực. “Có áp lực mới có kim cương” – câu này sếp làm thành mấy cái bảng to dán gần chỗ mình ngồi. Tự tạo áp lực cho chính mình là cho phép bản thân mình thành công hơn nữa. Kinh nghiệm không đếm bằng số năm bạn đi làm, mà kinh nghiệm là dựa trên thái độ ứng xử, phong thái làm việc chuyên nghiệp, trách nhiệm trong công việc.

Mình đã đọc ở đâu đó: “cuộc sống là hành trình đầy ngoạn mục, có khó khăn, thử thách, có áp lực, đôi khi là những biến cố bất ngờ, khó đỡ khiến chúng ta gục ngã, thất bại. Nhưng mà quan trọng là đừng bỏ cuộc, sự tự tin và lòng nhiệt huyết sẽ cho ta có năng lượng tiến về phía trước”. Đúng là như vậy, thế nên mới không ngừng cố gắng và quan trọng là bên cạnh mình đang có những người anh em “vào sinh ra tử”, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau, sẽ tiếp thêm sức mạnh để có thể tiến về phía trước.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *