Hoàng Quốc Minh – Phòng kinh doanh 4

Tuổi 22, cái tuổi khi bạn chập chững làm quen với những va vấp bước vào đời. Ôm tấm bằng đại học, kinh nghiệm bắt đầu từ con số 0. Bạn hoang mang không biết bắt đầu từ đâu, không biết bước đi như thế nào. Muốn khởi đầu mọi thứ, cần có cho mình kế hoạch chi tiết, rõ ràng. Cần phải thử và chấp nhận rủi ro. Thành công trong cuộc sống và công việc là một chặng đường rất dài, và bạn không thể nhảy cóc. Mục tiêu ngắn đến mục tiêu dài hơi, muốn lên cao thì nền tảng phải vững.

Quốc Minh cũng như bao bạn trẻ sinh viên mới ra trường khác, thay vì suy nghĩ bản thân có phù hợp hay không, anh chàng đã lựa chọn bắt tay hành động. Khó khăn công việc nào cũng có, quan trọng có chịu chấp nhận và vượt qua hay không. Chúng ta cùng nghe Minh chia sẻ nhé!

 

Sale bất động sản - Thiên Thành Realty

Nhân viên kinh doanh – Hoàng Quốc Minh

Lúc mới vào làm gặp nhiều khó khăn lắm. Telesale không được, nói chuyện với khách hàng thì run, bị từ chối, thậm chí còn bị mắng. Thông tin thị trường chưa biết, kiến thức về bất động sản hạn hẹp nên tư vấn rất tệ. Công việc hàng ngày lặp đi lặp lại, nản lắm chứ, nản không muốn gọi nữa luôn, cảm thấy sợ telesale lắm, nhưng nhiều quá hóa chai.

Có một kỉ niệm vui lúc mới vào, đó là khách đòi mua nguyên tòa Condotel. Thật ra lúc đó mình chỉ telesale bình thường thôi, khách đòi mua nguyên tòa. Mà mới vô đâu biết gì đâu. Tư vấn, khách bảo gửi gì thì gửi đó, cuối cùng không được gì. Đôi khi gặp nhiều khách trời đất lắm luôn, riết mất lòng tin vào cuộc sống. Nhưng mà, nói đi cũng phải nói lại. Ở đây mọi người hỗ trợ rất nhiệt tình. Lúc ở công ty của bên Tiên Phong thì có anh Bằng và mọi người trong team giúp đỡ. Từ khi qua Thiên Thành nhờ có anh Huy team Vinpearl giúp thay đổi tư duy với cách trò chuyện. Đi gặp khách với anh 2 ngày, học được nhiều điều mới, suy nghĩ cũng khác hơn. Ngoài ra còn nhờ các buổi training của các anh chị trong công ty nên tìm hiểu thêm được nhiều kiến thức mới. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, có đào tạo bài bản, mọi người trong công ty thân thiện giúp đỡ nhau, team lead tận tình hướng dẫn.

Bất động sản cũng là bán hàng, nhưng là hàng hóa có giá trị cao. Sau khi tiếp xúc, mình thấy nhiệm vụ bản thân là phải giúp cho khách hàng tìm được một ngôi nhà phù hợp, hoặc kênh đầu tư lợi nhuận cao. Tư vấn cho khách hàng chứ không phải bán hàng. Đọc nhiều thông tin, tìm hiểu về dự án, thay đổi suy nghĩ và thái độ với công việc, luyện tập ăn nói lưu loát. Đó cũng là lý do vì sao mình phải học cách làm việc có hệ thống. Lên danh sách những thứ cần làm và có thể bỏ qua. Từ đó tập trung vào việc quan trọng nhất. Để đạt hiệu quả tốt nhất, hãy biến những gì mình nghe, học được thành hành động. Mình nghe các anh chị training rất nhiều, thường ghi vào một quyển sổ tay và thực hành nó thông qua từng cuộc gọi của khách hàng. Bạn sẽ không nhận ra thay đổi của bản thân ngay lập tức nhưng nó phát triển từng ngày và từ những việc nhỏ nhặt nhất.

Thật ra đến với bất động sản cũng là sự tình cờ. Lúc còn đi học mình làm nhân viên part time ở cửa hàng nhỏ. Sau khi ra trường, mình nghĩ nhiều bạn cũng sẽ như mình, không biết làm gì, trôi đâu về đâu. Rồi một ngày, tờ rơi của Vin đập ngay vào mắt. Thầm nghĩ “sao không làm sale nhỉ, thử mới biết thích hay không”. Lúc ấy chỉ hi vọng được trải nghiệm và học hỏi kỹ năng thôi. Nhưng mà thấy nhiều anh chị giỏi và giàu lên quá, đi làm cũng cần có động lực. Và bây giờ mục đích chính của mình đó là kiếm được nhiều tiền. Càng làm càng yêu nghề, càng làm càng vui.

Xém tí là có giao dịch rồi, nhưng không sao, cơ hội nhất định sẽ đến. Nghĩ đến ngày nhận cọc phí vào tay, chắc sẽ rất là vui và mãn nguyện. Công sức bỏ ra được bù đắp, mình sẽ dùng tiền để mua quà cho gia đình và tiết kiệm cho tương lai.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *