Mai Nhật Thiên – Phòng kinh doanh 1

Sau gần 3 tháng không ngừng phấn đấu, cùng sự hỗ trợ từ anh chị em tại Thiên Thành, Nhật Thiên đã mang về cho mình giao dịch đầu tiên. Cuộc sống ngắn ngủi, không có quá nhiều thời gian để ta tiếc nuối. “cứ tiến về phía trước, bóng tối sẽ ở sau lưng bạn”, lạc quan, tin tưởng vào tương lai để vững bước. Cơ hội tạo ra chỉ thành công đối với những ai biết bắt lấy. Người có bản lĩnh là người biết vượt lên những vấp ngã bản thân.
Hãy cùng nghe Thiên chia sẻ hành trình của mình nhé!

Sale bất động sản - Thiên Thành Realty

Nhân viên kinh doanh – Mai Nhật Thiên

Vì sao lại chọn sale bất động sản ư? Mình nghĩ đơn giản, tiền lương mỗi tháng chẳng bao nhiêu. Mình muốn mua nhà, muốn lo cho ba mẹ, muốn cưới vợ. Mình chỉ có động lực là kiếm tiền thật nhanh nên mới chọn làm sales bất động sản. Thứ mình yếu nhất là giao tiếp, rất sợ đối diện với người lạ. Nhưng mà, cái gì càng yếu thì càng cải thiện. Mình từng nghe nói, thứ kìm hãm sự phát triển là điểm yếu của chính mình nên thay vì trốn tránh mình quyết định đối mặt với nó. Trước đó đã từng làm bên Xuất nhập khẩu và Marketing Online nhưng mà cảm thấy sao xa lạ quá. Tuổi trẻ, cứ thử đi đã, không hợp thì chọn thứ khác. Không nên miễn cưỡng làm việc mình không thích, như thế chả khác gì đang bị giam lỏng, tù túng và khó chịu.

Nghề nào cũng thế, kiếm được tiền không bao giờ là đơn giản, tất cả đều phải trả giá bằng mồ hôi, nước mắt, trí tuệ thì mới mong có được thành công. Bất động sản là nghề có nhiều cơ hội nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro và cạnh tranh. Khi mới bắt đầu, hiểu biết của mình còn rất hạn chế, để khắc phục và có thể tư vấn tốt hơn mình đã tập thói quen. học thuộc dự án đang bán với các số liệu từ công ty cung cấp, tiếp xúc với nhiều người có kinh nghiệm, tham gia những buổi training trong và ngoài công ty, đi thực tế dự án,… Đọc những bài báo về bất động sản cũng giúp mình cập nhật thị trường thật tốt. Mình đã dành hầu như toàn bộ thời gian cho công việc, tìm hiểu và học hỏi.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng là thảm đỏ trải đầy hoa hồng, gian nan, trắc trở, thất bại luôn hiện diện từng ngày. Có những hôm ngồi đến 9 10 giờ đêm để tư vấn, thậm chí khách ở nước ngoài, múi giờ mình lệch với họ cũng phải thức xuyên đêm. Nhưng những khó khăn đó lại chính là thử thách để mình rèn luyện bản thân, để trưởng thành. “Cứ tiến về phía mặt trời, bóng tối sẽ ở sau lưng bạn”, tên của mình là Nhật Thiên – nghĩa là mặt trời mà, mình cứ tiến về phía trước thôi. Vượt qua nỗi chán nản và lo lắng, cũng chính là tạo nên từng dấu mốc phi thường của cuộc đời. Đúng hay sai thì cũng là do bản thân mình lựa chọn, chỉ tiếc nuối từ những thứ mình chưa làm hơn là tiếc nuối thứ mình đã làm.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất là gặp những khách hàng mà họ chịu làm bạn với mình. Người giàu, khi họ kiếm được tiền tỷ trong tay thì tư duy phải khác, họ nói những thứ rất hay mà mình chưa từng được biết đến. Mình rất ấn tượng những khách hàng như vậy, không phân biệt, không khoảng cách. Ở công ty, anh chị em rất hòa đồng và tận tâm chia sẻ chỉ bảo, mình cảm thấy thoải mái, không bị áp lực. Được đến đây mỗi ngày là một niềm vui, nhìn đồng nghiệp thân thiện cho mình có động lực làm việc hăng say hơn. Cũng nhờ sự hỗ trợ từ mọi người mà mình đã có giao dịch đầu tay, thật sự rất sung sướng.

Mình còn nhớ rất rõ, nó mới gần đây. Đó là ngày 04/10, khách hàng ở ngay gần với công ty, chỉ cách 5 phút đi xe. Lần gọi đầu tiên là vào 02/10 (cách chỉ 2 ngày), cũng như bao vị khách khác, chỉ nói chuyện được vài phút, chưa kịp tư vấn được gì, chỉ gửi thông tin qua mail. Sáng hôm sau 03/10 mình gọi lại khách để check xem mail đã được chuyển tới chưa và cũng để trao đổi về những vấn đề nếu chưa rõ. Hôm đó khi gọi lại thì mình chỉ nhận được câu nói như bao khách hàng khác: “Ừ để anh xem, có gì anh liên hệ lại”. Sau lần trao đổi đó mình nghĩ là chắc chỉ dừng ở mức độ tìm hiểu chứ chưa thật sự muốn đầu tư lúc này. Chiều hôm đó, vị khách “thiên thần” ấy chủ động gọi lại cho mình và hẹn sáng mai đúng 9 giờ qua nhà gặp anh và vợ để trao đổi trực tiếp. Lúc này, mình biết cơ hội đã đến và nhất định phải nắm bắt được nó. Sáng hôm sau là 04/10, đúng 9h mình có mặt tại nơi hẹn, xuất hiện trước mắt mình là 2 vị khách hàng “thiên thần”. Anh thì rất phong độ còn chị thì rất xinh đẹp và vui tính. Sau một lúc trao đổi và trò chuyện thì cả 2 quyết định “xuống tiền” và chốt mua căn hộ tầng cao nhất dự án và cũng là căn có view vị trí đẹp nhất. Hôm đó mình thật sự rất vui, vui vì đem đến được cho khách hàng sản phẩm phù hợp với nhu cầu, vui vì được gặp anh chị và có thêm được một mối quan hệ mới.

“Em cảm ơn anh chị đã đem đến cho em giao dịch đầu tiên và cũng là giao dịch đáng nhớ nhất. Em cũng cảm ơn mọi người trong công ty đã hỗ trợ hết mình để em có được như ngày hôm nay. Cảm ơn mọi người rất nhiều!”

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *