Nguyễn Hoàng Thơ – Phòng kinh doanh 4

Sẽ có những giai đoạn trong cuộc đời mà bạn buộc phải đối mặt với khó khăn đến mức muốn bỏ cuộc, buông xuôi ý định thực hiện mục tiêu. Tuy nhiên, từ bỏ không phải là một sự lựa chọn. Người dễ dàng từ bỏ mục tiêu thì không bao giờ làm được việc lớn. Nhất là trong nghề bất động sản.

Một buổi chiều cuối tuần đầy mưa và gió. Ngồi trong nhà, bên cạnh tách cà phê nóng. Chúng ta hãy cùng nghe Hoàng Thơ tâm sự về khó khăn của mình trong quá trình trở thành chuyên viên tư vấn bất động sản như thế nào nhé!

 

Sale bất động sản - Thiên Thành Realty

Nhân viên kinh doanh – Nguyễn Hoàng Thơ

Lúc trước mình từng làm bên kỹ thuật ô tô, nghề này khá khô khan và không thích hợp với người cởi mở như mình. Mình thích tư vấn sản phẩm và giao tiếp với khách hàng. Vì muốn trải nghiệm lĩnh vực mới, hướng đến mức thu nhập đột phá nên chọn đi theo con đường bất động sản.

Trước khi làm mình cũng chưa tìm hiểu gì nhiều về nó nên nghĩ là công việc văn phòng bình thường. Nhưng mà càng làm thì càng thấy những gì mình nghĩ sai hoàn toàn. Ban đầu bước vào khá lạ lẫm. Môi trường cũ không đòi hỏi nhiều kỹ năng và kiến thức xã hội nhiều nên bước đầu tiếp xúc bất động sản thực sự thấy mình quá yếu kém. Có nhiều thứ cần học hỏi và cải thiện. Khó khăn của tất cả các sales đều là khó có giao dịch trong thời gian đầu nên có cảm giác hơi nản. Chưa kể việc telesales cũng gặp nhiều khó khăn như khách la mắng, từ chối,..

Thú thực là nghề bất động sản này cực kì khó và không như những gì mình nghĩ trước đó. Đúng là nhiều tiền thật nhưng phải trả giá. Đâu thể vào ngày một ngày hai là tiền triệu vào túi. Người ngoài nhìn vào cách ăn mặc cứ tưởng là suốt ngày ngồi văn phòng nên trông phong độ và thần thái lắm. Không đâu, mình đã bỏ hơn một nửa số thời gian để ra ngoài. Đi sự kiện của chủ đầu tư, gặp khách hàng trao đổi, trực dự án, dẫn khách ra thăm dự án,… Làm nghề này như làm dâu trăm họ. Đôi khi nản lắm chứ, nhưng mà nghĩ đến khoản hoa hồng cao từ những căn chốt được cũng đủ làm động lực để mình tiếp tục cố gắng. Mình muốn gặp được nhiều khách hàng hơn nữa, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, khả năng nắm bắt thị trường, xử lý tình huống.

Để khắc phục khó khăn từ khi bước chân vào nghề, mình đã tích cực trau dồi – không giới hạn kiến thức về nhiều lĩnh vực như kinh tế – tài chính, du lịch, và đặc biệt là kỹ năng tư vấn. Đặc biệt là khoản học dự án – thuộc từng mã số căn, diện tích, chính sách ưu đãi,… Thậm chí phải nắm bắt cả bất động sản gần kề đó hoặc những nơi khác có tính cạnh tranh cao. Khối lượng công việc cao nên cách giải quyết vấn đề và sắp xếp công việc cũng rất quan trọng. Làm việc có hệ thống sẽ giúp mình hoàn thành mục tiêu ngắn hạn nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Kỉ niệm với khách hàng, có là vị khách đầu tiên. Cũng không có gì đáng nhớ lắm, chỉ là do lần đầu đi gặp một mình và hơi run. Hên là khách vui tính và thiện chí! Thật sự thì hiện tại mình vẫn chưa đạt được mục tiêu đã đề ra do chưa chốt được giao dịch, chỉ mới giữ chỗ vài căn. Vẫn đang trong quá trình thay đổi và hoàn thiện hơn để đến đích. Cả về kỹ năng lẫn kiến thức bên ngoài, tư duy tích cực và học hỏi kinh nghiệm của các bạn đồng nghiệp đã thành công và cố gắng kỷ luật hơn với bản thân.

Mình chọn gắn bó cùng Thiên Thành đầu tiên là vì đi theo team leader – là anh Bằng. Sau đó nhận ra bán bất động sản nghỉ dưỡng rất có tiềm năng trong tương lai (trước đó mình chỉ bán căn hộ Vin thôi). Thứ hai là ban lãnh đạo và đồng nghiệp vui vẻ hòa đồng, hỗ trợ nhau hết mình khi cần thiết.

Kỉ niệm đáng nhớ nhất khi vào đây là ngày khai trương văn phòng mới. Hôm đó mọi người ăn uống vui chơi cực kỳ nhiệt tình. Mình không ngờ là sau những gương mặt căng thẳng trên công ty, hóa ra tất cả lại thân thiện và cởi mở như vậy. “Làm hết sức, vui hết mình” đó là điều mình rất thích và luôn hướng tới.

Mục tiêu của mình trong tương lai là phải lên chức – quản lý dự án chẳng hạn, nếu có thể thì cao hơn nữa là mở sàn giao dịch. Và bán được thật nhiều, mang đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất, giá trị nhất. Nỗ lực hết mình nhưng phải có chiến thuật và tính toán thì mới đạt được thành công!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *