Nguyễn Tùng Chinh – Phòng kinh doanh 1

CẠM BẪY CỦA SỰ THÀNH CÔNG – ĐỪNG NGỦ QUÊN TRÊN CHIẾN THẮNG

Một cuộc phỏng vấn nhỏ cho bestseller của Thiên Thành – anh Nguyễn Tùng Chinh.

Xuất thân là chuyên viên tín dụng, vì muốn được gặp những khách hàng siêu giàu, vì muốn bán những dòng sản phẩm cao cấp và đặc biệt là… kiếm thật nhiều tiền để cưới vợ (không biết khi nào được ăn cưới đây 🤪🤪) nên anh đã chọn theo nghề sale bất động sản. Trải qua bao biến cố thăng trầm, cũng đã có lúc ngủ quên trên chiến thắng, khó khăn lắm mới trụ vững lại được với nghề.

Chúng ta hãy cùng nghe anh Chinh tâm sự về khoảng thời gian “chinh chiến” của mình từ khi chập chững bắt đầu, cho đến chia sẻ kinh nghiệm và định hướng của anh ở tương lai nhé!

Sale bất động sản - Thiên Thành Realty

Nhân viên kinh doanh – Nguyễn Tùng Chinh

1. Chào anh, anh có thể cho em biết, trước khi làm sale bất động sản, anh đã nghĩ thế nào về nghề này?

 • Trước khi vào đây nghe mọi người nói nghề này rất khó. Làm là phải thiếu nợ và nhiều tháng mới bán được. Và đỉnh điểm là bán xe, cầm đồ. Sau Khi tiếp xúc cảm thấy nếu có quyết tâm, nhiệt huyết, muốn kiếm tiền thay đổi bản thân thì sẽ được. Chứ không phải nghe người ta nói không thì mình tin là không. Và nhận thấy thật đúng đắn với con đường mình đã chọn.

2. Môi trường mới, công việc mới, đồng nghiệp mới. Vậy thì những ngày đầu tiên đi làm, anh có gặp khó khăn gì không?

  • Ngày đầu tiên với nghề Sales Bất Động Sản là gọi hàng trăm cuộc điện thoại nhưng không một ai quan tâm. Bị mắng, bị chửi đến phát khóc.
  • Lương cứng ban đầu chỉ 1tr đến 2tr/tháng không đủ tiền cafe, trà đá, xăng xe. Tiền ăn + tiền nhà + tiền tiêu… lấy ở đâu nếu không có doanh số? Giờ thì khỏe rồi, nghe nói mức lương cho sale mới hiện giờ là 6tr5, gấp 3 lần mình hồi đó. Nhưng giờ tiền đó chỉ để cafe chứ làm sale thì phải bán được và hoa hồng phải cao ngất ngưỡng thì mới đáng nghề sale chứ.
  • Dẫn khách đi xem nhà mẫu thấy sales đối thủ, 2 thằng nhìn nhau ánh mắt hình viên đạn 🤪🤪
  • Môi giới bất động sản phải có tinh thần thép. Làm việc xuyên chủ nhật, liên tục 22h trong vài tháng là chuyện bình thường. Quên ăn trưa, ăn tối, say mê trong công việc là những lúc cảm thấy hạnh phúc nhất. Có khi đêm về ngủ, mơ nào nhà nào biệt thự nghỉ dưỡng, condotel, shophouse… nào hợp đồng nào đặt cọc. Tỉnh giấc vẫn là căn phòng thuê trọ quen thuộc. Một cảm giác “phê” nghề hay còn gọi tẩu hỏa nhập ma.
 • Pha sung sướng khi nhận hoa hồng bằng tiền mặt. Ôm cục tiền mà nước mắt tuôn trào. Không phải vì được nhiều tiền quá mà vì công sức mồ hôi và nước mắt đã có thành quả. Mọi nỗ lực sẽ đạt thành công. Là cảm giác thử thách khi bị khách hàng mắng qua điện thoại như tát nước gần 1 tiếng đồng hồ mặc dù không phải là lỗi của mình.

3. Động lực nào để anh có thể vượt qua mọi trở ngại mà tiếp tục cố gắng?

 • Động lực giúp mình cố gắng hàng ngày là nợ ngân hàng phải trả vào cuối tháng. Tiền nhà trọ, xăng xe, phí điện thoại, tiền mua quần áo mới, tiền phụ giúp gia đình sửa nhà dưới quê để có chỗ che mưa nắng hàng ngày. Tiền sửa chiếc xe wave 110 cứ hư liên tục, để có tiền cưới vợ lo cho tương lai sau này. Nên mình phải cố gắng liên tục, không ngừng nghỉ để trả các chi phí đó.

4. Anh đã có kế hoạch phấn đấu như thế nào để đạt được mục tiêu của mình?

  • Để đạt được những mục tiêu đề ra, hàng ngày mình luôn dậy sớm đi làm đúng giờ. Đọc báo về bất động sản, 1 ngày trung bình gọi 100 số điện thoại chào sản phẩm đang phân phối, 1 tuần ít nhất gặp 2 khách hàng tiềm năng để tăng khả năng giao dịch. Phải có bảng mục tiêu rõ ràng – đây là “hệ thống tư duy ngược” mà sếp Mr.An từng training, đã áp dụng và rất hiệu quả.
 • Lúc rảnh đọc thêm sách về tư duy làm giàu, sách dạy bán hàng. Luôn chăm chút bản thân trở nên chuyên nghiệp đối với khách hàng. Chơi thêm thể thao, cafe với đồng nghiệp có cùng chí hướng, chia sẻ kinh nghiệm. Hỗ trợ đồng đội những gì mình biết để tạo nên giao dịch. “Muốn giỏi thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng đồng đội”

5. Cảm giác lần đầu tiên chốt giao dịch thành công, số tiền phí ấy anh đã dùng để làm gì?

  • Cảm giác “lên đỉnh” lần đầu tiên làm chuyện ấy thật tuyệt vời (lần đầu giao dịch thành công 1 bất động sản)
 • Số tiền phí dùng để trả nợ ngân hàng, mua thêm quần áo Vest, nước hoa, đồng hồ để trở nên chuyên nghiệp hơn. Trả nợ bạn bè, gửi một ít cho ba mẹ mua sắm quần áo mới,…v..v…

6. Trong quãng đường “chinh chiến” của mình, vị khách hàng nào là làm anh nhớ đến nhất?

  • Kỉ niệm đáng nhớ nhất là với khách hàng đầu tiên – Anh Quang ở Gò Vấp. Nhờ đồng đội team Leader Mr.Đức chốt giao dịch khi gặp trực tiếp đến 3 lần. Khách hàng cọc 100 triệu Căn hộ Vinhomes Central Park. Giá Full 3,3 tỷ phí tổng là 3%, mang về công ty là 99 triệu đồng. Mình rất vui mừng về mua 4 con gà cúng thần tài thổ địa ăn mừng.
 • Nhưng sau đó rốt cuộc khách bỏ cọc không vào tiền 30% ký hợp đồng mua bán. Thế là mất công sức hoa hồng. Do sale dự án Novaland chọc phá chê căn hộ mình bán tầng thấp xấu, giá cao nên khách hàng 1 mực không vào tiền mua nữa. Cảm giác mình nhớ mãi đến tận bây giờ. Giờ thì kiếm mua chênh giá cũng khó.

7. Điều gì ở đây khiến anh gắn bó với Thiên Thành mà không phải nơi nào khác (môi trường làm việc, đồng nghiệp, quản lý,…)?

  • Do môi trường làm việc ở đây hòa đồng, luôn giúp đỡ nhau, nhiệt huyết máu lửa, chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Uy tín, tôn trọng lẫn nhau, trách nhiệm cùng tạo nên giá trị lâu dài. Quản lý chăm sóc sale như con từ giấc ngủ, bữa ăn và chuyện cuộc sống hôn nhân gia đình xã hội, tương lai.
 • Vào các dịp lễ tết phát quà tri ân để cùng gắn bó, sát cánh tương lai. Định hướng trong 5 – 10 năm nữa Công ty Thiên Thành sẽ lên sàn chứng khoán làm Chủ đầu tư phân phối dự án chứ không đơn thuần là đơn vị phân phối sản phẩm.

8. Kỷ niệm làm anh nhớ nhất cho đến bây giờ khi làm việc tại Thiên Thành là gì?

  • Kỷ niệm nhớ nhất cho đến khi bây giờ là giai đoạn năm đầu mình làm việc cho công ty. Mình đã bán được nhiều căn hộ nên sống buông thả. Mua sắm, ăn chơi hết tiền phí hoa hồng và không chịu làm nữa, cứ lướt facebook, youtube cả ngày. Là ngủ quên trên chiến thắng ấy.- 
 • Đến 5 tháng sau mình không bán được hàng. Nhờ Mr.An – bây giờ CEO Thiên Thành, hướng mình đến dòng bất động sản nghỉ dưỡng để cứu lấy bản thân. Lúc đó tưởng chừng như sắp bỏ nghề, do ban đầu bán căn hộ phí hoa hồng rất thấp. Từ khi chuyển qua dòng bất động sản nghỉ dưỡng mình tìm được nhiều điều hay trong cuộc sống. Kinh nghiệm bán hàng khi đi xa, giống như đi du lịch, gặp nhiều khách siêu giàu. Mà Thiên Thành hiện là Đại lý phân phối chính thức của Vinpearl.

9. Em cám ơn những chia sẻ nhiệt tình của anh. Không biết trong tương lai anh có dự tính gì?

  • Mình dự định tương lai sẽ là chiến các dự án đến khi nào không chốt được giao dịch nữa. Khi ấy mình sẽ làm quản lý để truyền lại bí quyết cho những bạn mới sau này. Muốn thay đổi cuộc sống, kiếm tiền, thay đổi bản thân hãy đến Công ty Thiên Thành.
 • Châm ngôn sống của mình là “luôn cống hiến cty bằng tất cả những gì mình biết và làm được”. Mình sẽ luôn hỗ trợ các bạn mới bước vào nghề bằng cái tâm, kinh nghiệm khi gặp khách hàng. Gọi điện tư vấn chốt giao dịch một cách có quy trình, đề ra mục tiêu nhiệt huyết trụ lại về nghề lâu dài, những chông gai khó khăn khi bước vào nghề bất động sản, về cuộc sống định hướng tương lai sau này.
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *