Phạm Hoàng Phi – Phòng kinh doanh 4

“Không phải kẻ mạnh, hay kẻ thông minh, tài giỏi hơn sẽ là kẻ sống sót, mà là người nào biết thích nghi tốt nhất sẽ sống được.” Bạn có thể gặp áp lực lớn khi bắt đầu một công việc mới vì phải làm việc trong môi trường hoàn toàn xa lạ, với những đồng nghiệp mà trước đó bạn chưa từng quen biết. Với lĩnh vực phải bắt đầu từ con số 0. Thái độ tích cực, chủ động trong công việc, kiên trì học hỏi sẽ giúp bạn có thể hòa nhập, thích nghi một cách nhanh chóng.

Từ bỏ công việc thiết kế nữ trang đáng mơ ước, Hoàng Phi chọn bất động sản vì muốn cải thiện tài chính, thử sức ở lĩnh vực mới. Không ngại khó khăn, khắc phục yếu điểm, phát triển từng ngày. Chúng ta hãy cùng nghe chàng trai chia sẻ về bản thân mình nhé!

 

Sale bất động sản - Thiên Thành Realty

Nhân viên kinh doanh – Phạm Hoàng Phi

Trước khi bắt đầu công việc mới, mình có nỗi sợ là không thể thích nghi được. Nhưng mà sau khoảng thời gian gắn bó với bất động sản thì thấy cũng không đến nỗi nào. Mỗi nghề đều có cái khó, quan trọng là có dám đương đầu để vượt qua hay không. Thành hay bại là do bản thân mình.

Làm gì cũng cần có mục đích, với mình cải thiện tài chính bản thân là quan trọng nhất. Tuy nhiên cũng mong muốn có môi trường làm việc mới, thử sức ở lĩnh vực mới nên không ngần ngại đi theo nghề môi giới bất động sản. Trên thực tế đây là công việc chứa đựng rất nhiều khó khăn. Nếu không biết cách đương đầu và giải quyết, rất dễ nản chí và sớm bỏ cuộc bất cứ lúc nào. Mình đã từng làm thiết kế nên tính tình khá cẩn trọng và tỉ mỉ, nhất là kiên trì. Nên có lẽ đây cũng là ưu điểm khiến mình có thể gắn bó với nghề này.

Mục tiêu của mình là phải phấn đấu hơn nữa, phấn đấu không ngừng. Một ngày telesales hơn 80 cuộc, quảng cáo trên mạng xã hội. Đặc biệt không ngừng nâng cao kỹ năng mềm, hoàn thiện bản thân tiếp xúc nhiều người và học hỏi kinh nghiệm cũng như áp dụng vào cuộc sống. Một khách hàng quyết định mua căn hộ hay biệt thự không chỉ vì sự uy tín, chất lượng của dự án, mà còn nằm phần nhiều ở khả năng nói chuyện và thuyết phục của chuyên viên tư vấn bất động sản.

Khi bắt đầu tiếp xúc với môi giới bất động sản, mọi thứ phải được tìm hiểu từ cái nhỏ nhất. Đặc biệt là dự án mình đang phụ trách, đi lên từ con số 0. Khách hàng không có, mối quan hệ không có, việc càng khó gấp bội vì số tiền bỏ ra để đầu tư cho những lần đi gặp khách. Nhưng mà cũng khá là may mắn, ở đây, khoản tìm kiếm khách hàng không phải lo vì có đội ngũ marketing hỗ trợ. Đồng nghiệp rất thân thiện, anh quản lý cực nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm. Công ty cũng thường xuyên tổ chức những buổi hội thảo, training để nhân viên nâng cao kỹ năng bán hàng, cách “hấp thu” dự án, thị trường. Môi trường làm việc khá thoải mái. Không nhất thiết phải chôn cứng chân ở công ty 8 tiếng/ngày, ngày này qua ngày khác. Có thể linh động di chuyển đến dự án để trực đón khách, đi hội thảo của chủ đầu tư, đi gặp khách hàng theo lịch hẹn,…

Kỷ niệm mà mình nhớ nhất là một khách hàng ở Thủ Đức. Lúc đầu anh ấy không có ý định muốn mua. Đa số ai cũng vậy, “anh không nhu cầu em ơi!” hoặc “Anh hết tiền rồi em ơi!”. Nhưng họ vẫn chịu tương tác với mình, đó là cơ hội. Sau khoảng thời gian chăm thường xuyên, trao đổi về thị trường dự án. Cuối cùng, anh chủ động liên hệ lại và đặt giữ chỗ căn hộ. Đây chính là động lực để mình ngày càng cố gắng hơn nữa.

Một điểm mình rất thích ở đây đó là mọi người rất nhiệt tình và cực kì thân thiện. Tuy công việc bất động sản nhiều áp lực nhưng cảm giác không bị gò bó. Ngày 28/10, khi công ty khai trương chi nhánh mới, ban Lãnh đạo đã tạo điều kiện để nhân viên vui chơi hết mình (nhậu hết 13 két bia). Anh em có thể giao lưu thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng, tạo động lực để cùng nhau chiến đấu cho những dự án sắp tới.

Hiện tại công ty đang là đại lý phân phối chính thức Vinpearl, mình nhất định sẽ không bỏ qua cơ hội này. Chốt căn to đùng ở Vinpearl Phú Quốc, mình sẽ dùng số tiền đó để trang trải cuộc sống cho bản thân và gia đình, dành riêng để tiếp sức cho mục tiêu của mình trong tương lai. Và còn đi du lịch nữa.

Châm ngôn sống của mình là “làm việc hết sức, vui chơi hết mình”.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *