Trần Văn Khía – Phòng kinh doanh 4

Tốt nghiệp đại học với tấm bằng cử nhân. Trần Văn Khía nhanh chóng tìm được vị trí Digital Marketing tại một công ty. Khía đã từng nghĩ chỉ cần “có công việc ổn định đủ nuôi sống bản thân, phụ giúp gia đình và cưới vợ” như thế đã đủ bình yên. Nhưng mà cái gọi là ổn định chỉ là nghèo ổn định, mệt mỏi ổn định và ổn định nhìn người khác thành công.

Ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp kinh doanh, Khía nhận thấy với mức thu nhập hiện tại, sẽ phải chờ rất lâu. Chàng trai quyết định chọn con đường đi theo bất động sản để nhanh chóng tích lũy vốn và kinh nghiệm để bứt phá bản thân.

Sale bất động sản - Thiên Thành Realty

Nhân viên kinh doanh – Trần Văn Khía

Ngày trước mình mong muốn bản thân có một công việc ổn định đủ nuôi sống bản thân, phụ giúp gia đình và cưới vợ. Nhưng mà tuổi trẻ, ôm mãi một công việc “ổn định” rồi cũng chán. Cái gọi là công việc ổn định có ít nhất hai ý nghĩa. Một là không sợ bị thất nghiệp, hai là có thể đảm bảo được đầy đủ những nhu cầu của cuộc sống. Và ổn định chính là ngồi một chỗ và nhìn người khác thành công.

Từ nhân viên Digital Marketing, mình quyết định thay đổi bản thân, chọn bất động sản làm con đường đi mới cho riêng mình và đến với Thiên Thành. Bán hàng được xem là công việc khó nhất nhưng cũng là thú vị nhất.

Bất động sản là một cuộc đua không ngừng nghỉ, môi trường cạnh tranh siêu khốc liệt đôi khi tàn nhẫn, sau khi tiếp xúc mình thấy được rằng mình nhìn nhận không sai. Nơi này đã dạy cho mình điềm tĩnh khi đối mặt với giông bão, luôn trong tư thế chủ động trước mọi tình huống, nhẫn nhịn, kiên cường. Chông gai và thử thách để tôi luyện ý chí và niềm tin con người, chứ không phải để chúng ta chùn bước.

Đối với mình, trở thành người bạn của khách hàng là yếu tố tiên quyết. Mình mang niềm tin đến cho họ rất quan trọng nhưng cũng là khó nhất. Nên đôi khi muốn thuyết phục mua sản phẩm, phải nói chuyện với khách đủ thứ. Từ chính trị, xã hội, thậm chí kiêm luôn khoản cập nhật tin tức về tài chính, thị trường, chứng khoán.

Mình không phải là người quá giỏi trong việc giao tiếp và tạo mối quan hệ nên đây là điểm yếu và cần cải thiện nhiều. Còn công việc khó nhất là chốt deal với khách hàng. Làm cũng được hơn 3 tháng rồi, hiện tại book giữ chỗ vài căn. Cảm giác sung sướng lắm, vì nỗ lực của bản thân được đền đáp và đó chỉ là sự khởi đầu.

Đồng nghiệp ở Thiên Thành rất năng động, thân thiện và có thể hỗ trợ nhau cực kì tốt. Đặc biệt là sếp, như người anh em thân thiết. Môi trường chuyên nghiệp buộc mình phải thích nghi thật nhanh và linh hoạt. Tiêu chí chọn sếp không chọn chỗ, sếp có tầm nhìn, định hướng, khả năng giúp mình thực hiện các mục tiêu là sự ưu tiên hàng đầu.

Anh Bằng – nói là sếp nhưng đối với mình thực sự như một người anh vậy, anh Bằng đã hỗ trợ mình kể từ ngày đầu bước vào đây. Kiến thức, cách cập nhật thông tin và giúp mình giải quyết nhiều vấn đề rất nhanh. Có những đêm khách nhắn hỏi về dự án tận 11-12h khuya, anh vẫn nhiệt tình hỗ trợ mình tư vấn cho đến khi xong việc. Có lúc cảm thấy hơi lạc lõng, mất phương hướng, chán nản, chính anh là người định hướng lại vấn đề và động viên mình. “Người dám thoát ra khỏi vùng an toàn và chiến đấu, nhất định sẽ thành công. Không có gì là quá trễ cả. Mỗi con người đều có cuộc đời riêng, chúng ta đều mang trong mình sứ mệnh khác nhau.” – trích lời anh Bằng.

Mình luôn quan niệm rằng “Nếu muốn thứ mình chưa từng có, thì phải làm những việc chưa từng làm”. Ấp ủ giấc mơ làm chủ, mở công ty cho riêng mình. Nên lúc nào bản thân cũng không ngừng cố gắng, cân bằng giữa cuộc sống và công việc thật hợp lý. Thời gian rất quan trọng, giữa kẻ thất bại và thành công đều cùng trải qua 24h. Người biết tiếc quý thời gian của mình sẽ dùng nó với mục đích có ý nghĩa. Nếu chúng ta cứ biện minh rằng không có thời gian cho việc gì, thì chúng ta mãi mãi không thể hoàn thành nó. Đừng bỏ lỡ giây phút nào và đừng quan tâm những gì người khác nghĩ về chúng ta, vì họ không phải là mình.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *