Văn Thị Hương Trang – Phòng kinh doanh 1

Kẻ thù lớn nhất mỗi người là chính bản thân mình. Thay vì chăm chỉ, kiên trì làm việc, nhiều người trẻ lựa chọn lối sống lười nhác, buông thả, đặc biệt là trì hoãn. Chính vì sự do dự, không nắm bắt cơ hội đã trở thành vật cản ngăn bước tới thành công. Đôi khi chúng ta chỉ cần đơn giản “đánh thức” nhận thức, ý thức được sai lầm, biến mọi thứ thành hành động và câu chuyện sẽ thay đổi

“Kiên trì chính là sự khác biệt giữa thành công và thất bại”. Hãy cùng nghe Trang chia sẻ đã vượt qua “kẻ thù” của bản thân như thế nào nhé!

 

Sale bất động sản - Thiên Thành Realty

Nhân viên kinh doanh – Văn Thị Hương Trang

Trước khi vào Thiên Thành, mình là chuyên viên make up, vì yêu cái đẹp, đặc biệt làm đẹp bản thân. Nhưng mà thu nhập không được bao nhiêu. Tình cờ nhỏ bạn rủ rê vào làm nhân viên kinh doanh, vừa thích vừa sợ. Nhưng không sao, mình muốn thay đổi môi trường làm việc, muốn quen biết được nhiều mối quan hệ, muốn thay đổi để bản thân cởi mở hòa đồng, năng động hơn, khả năng giao tiếp tốt hơn,… và quan trọng nhất là kiếm được nhiều tiền.

Lúc đầu nghĩ nghề này rất khó, thật sự đúng như vậy. Từ kiến thức đến từng cuộc gọi cho khách hàng và bị chửi mắng, áp lực cấp trên đưa xuống. Đôi lúc cảm giác như không thể nào vượt qua được. Nhưng vì mẹ, vì gia đình và vì bản thân, mình cố gắng từng ngày từng giờ, kiên trì theo đuổi.

Sau một thời gian dài làm việc, mình hiểu bản thân đã lựa chọn đúng và cảm thấy hạnh phúc. Niềm ước ao của mình không phải gì quá to lớn, mà chỉ đơn giản đã thay đổi được tính cách, con người. Nơi đây đã dạy mình biết đề ra mục tiêu lớn, nhỏ rồi tìm cách thực hiện. Biết tự chủ hơn trong công việc, khắc phục được nhiều điểm yếu của bản thân. Luôn suy nghĩ tích cực và đọc thầm câu “Kiên trì là sự khác biệt giữa thành công và thất bại” mỗi sáng khi thức dậy. Khi rảnh, mình luôn đọc thêm sách, những cuốn sách bổ ích về kinh doanh, óc sáng tạo,… sách như là một người bạn gián tiếp động viên ý chí của mình. Và nhất là có nhiều chị em mới, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Hiện tại mình khá là hài lòng và hy vọng có thể phát triển hơn nữa.

Môi trường làm việc rất tốt, không những hướng tới khách hàng mà còn hướng tới lợi ích cho từng nhân viên. Đồng nghiệp thì tất cả mọi người luôn sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ, quản lý luôn tạo ra những buổi training hữu ích để nâng cao thêm kiến thức và kỹ năng. Kỷ niệm đáng nhớ nhất là cùng Thiên Thành đi team building ở Phan Thiết. Rất vui và bổ ích, nhờ vậy mà gắn bó tất cả mọi người lại với nhau, chia sẻ về cuộc sống, những khó khăn khi vào nghề,… Và đặc biệt là cùng nỗ lực đặt ra mục tiêu lớn hơn cho thời gian sắp tới.

Khách hàng nhớ nhất phải kể đến một anh người Pháp. Mình và anh ấy đã rất khó khăn để nói chuyện và giao dịch nhưng anh vẫn kiên trì và hợp tác với mình. Cảm thấy rất may mắn và sự nỗ lực bấy lâu nay cũng được đền đáp. Sản phẩm đầu tiên, mình đã trả nợ. Vì trước khi chốt giao dịch đã phải mượn nợ để duy trì công việc. Không có thành công nào mà dễ dàng, để có như ngày hôm nay mình đã đánh đổi rất nhiều thứ, thời gian, tiền bạc thậm chí là chấp nhận sự rủi ro.

Mục tiêu tương lai chính là trở thành nhân viên bán hàng xuất sắc nhất trong quý 2/2019. Trao đổi thêm thật nhiều kiến thức và kinh nghiệm để về sau hỗ trợ những nhân viên mới vào nghề. Châm ngôn sống của mình: “KHÔNG SUY NGHĨ TIÊU CỰC, KHÔNG PHÀN NÀN, KIÊN TRÌ LÀ SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THÀNH CÔNG VÀ THẤT BẠI”. Phải học hỏi kiến thức mới thì mới có thể hoàn thiện bản thân một cách nhanh nhất được. Đừng cho rằng cái gì cũng biết thì người khác sẽ chẳng ai dạy cho thêm điều gì đâu. Đoạn đường phía trước còn rất xa, nhưng mình không sợ, bên cạnh còn rất nhiều người sẵn sàng là hỗ trợ, giúp đỡ và là chỗ dựa cho mình. Cố lên!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *